Chia Sẻ Về Cách Giữ Tép Ong Con Sao Cho Khỏe Và Đạt Số Lượng

Hôm nay tôi muốn nói về một trong những con Tép Ong đẹp nhất – Tép Ong đỏ, còn được gọi là Caridina cf cantonensis. Những con Tép Ong tuyệt đẹp và tuyệt đẹp này chắc chắn sẽ thu hút sự chú ý trong bất kỳ hồ thủy sinh nào.

Tép Ong đỏ (và Tép Ong đen) thường là loại Tép Ong thứ hai mà mọi người có được khi họ có thêm một chút kinh nghiệm trong việc nuôi Tép Ong . Chúng khó nuôi hơn so với Tép Ong Cherry bình thường và không nên cố gắng bởi những người nuôi Tép Ong mới làm quen.

Điều đầu tiên tôi nên đề cập là tất cả mọi thứ được mô tả ở đây về Tép Ong đỏ Crystal (CRS) cũng được áp dụng cho Tép Ong đen (CBS). Chúng hoàn toàn giống nhau trong các yêu cầu và không cần phải tạo một hướng dẫn riêng về Tép Ong đen, Dù sao đi nữa, hãy đến với doanh nghiệp.

Lịch sử Tép Ong đỏ:
Vào năm 1993, ông Hisayasu Suzuki đã vô tình có được một con Tép Ong đỏ bất thường trong một mẻ khoảng một ngàn con Tép Ong đen và bị nó mê hoặc. Sau một thời gian, anh ta có thêm một ít Tép Ong đỏ. Nó đã cho anh ta một ý tưởng để sửa gen đỏ, vì vậy anh ta quyết định chọn và lai tạo Tép Ong có sọc đỏ. Sau nhiều chu kỳ chăn nuôi chọn lọc, cuối cùng anh cũng đến được một con Tép Ong đỏ thật.

Năm 1996, ông đặt tên cho nó là Tép Ong đỏ và đã được trao bằng sáng chế cho danh tiếng lặn này của Tép Ong Bee bình thường.

Vào thời điểm đó, ông Hisayasu Suzuki đã có vài nghìn con Tép Ong với sọc đỏ và trắng, trở nên siêu phổ biến trong các nhà lai tạo Tép Ong gần như ngay lập tức.

Kể từ đó, Tép Ong đỏ đã được người sáng lập và các nhà lai tạo khác tinh chế để tạo ra các mẫu vật với các mảng trắng lớn hơn và màu đỏ tăng cường.

Ngay khi Tép Ong Crystal xuất hiện ở Hoa Kỳ vào đầu những năm 2000, chúng cũng trở nên phổ biến như một cơn thịnh nộ vì mẫu mã đẹp và nổi bật này.

Thông tin về loài tép ong Crystal Red:

Tên Tép ong đỏ
Tên khoa học Caridina cf cantonensis
Kích thước bể (tối ưu) 10 gallon (~ 40 lít)
Duy trì giống Trung bình
Độ khó Trung bình (một con tôm thứ tự cao).
Kích thước 2,5 – 3 cm (~ 1 – 1,25 inch)
Nhiệt độ tối ưu 21 – 23 ° C (~ 70 ° F – 74 ° F)
PH tối ưu 6,6 – 6,9 (6,2 – 7,2)
GH tối ưu 4 – 6 (3 – 7)
KH tối ưu 0 – 1 (0 – 4)
TDS tối ưu 140-160 (100-250)
Nitrat Ít hơn 20 ppm
Chế độ ăn Ăn tảo / ăn tạp
Tập tính Hiền lành
Tuổi thọ 1-2 năm
Mẫu màu Trắng, đỏ

Đó là một thực tế nổi tiếng mà Caridina cf cantonensis khá đòi hỏi các thông số nước, trái ngược với họ hàng của chi Neocaridina. Người ta nói rằng chủng Tép ong đỏ Crystal được tạo ra chỉ từ 3 con Tép ong, khiến nó cực kỳ nhạy cảm và nhạy cảm. Điều này giải thích tại sao chúng nhạy cảm hơn nhiều và không tha thứ như Tép ong Cherry.

Do đó, khi nói đến việc nuôi Tép ong tinh tế như vậy, tôi thích dựa vào kinh nghiệm của những người nuôi Tép ong chuyên nghiệp, có thành công lớn với Tép ong đỏ và đen. Chúng tôi không cần phải phát minh lại bánh xe – Nếu bạn muốn thành công, hãy tìm một người đạt được kết quả bạn muốn và sao chép những gì họ làm và bạn sẽ đạt được kết quả tương tự.

Tôi tin rằng tôi cần phải cảm ơn Flip Aquatics , Soo Tép ong Breeders và Marks Tép ong Tanks vì bài viết này được viết chủ yếu dựa trên kinh nghiệm của họ. Tôi đã thu thập các thông tin, lời khuyên và lời khuyên quan trọng nhất về loài này ở đây.

Tép ong đỏ và tép ong đen
  • Sự xuất hiện của Tép ong đỏ: là loại Tép khá nhỏ, phát triển đến kích thước tối đa khoảng hai rưỡi đến ba cm. Rõ ràng, chúng không xảy ra trong tự nhiên. Trong Tép ong đỏ, một đột biến xuất hiện. Nó là một giống Tép sú, cụ thể hơn là sự phát triển hơn nữa của các chuyên gia nhân giống Tép Nhật Bản từ Tép Bee. Trong khi Tép ong bình thường có các sọc màu cam, trắng và đen trên các bộ phận cơ thể, Tép đỏ Crystal đã phát triển màu cơ bản mang tên chúng. Màu đỏ cùng với các sọc trắng tạo ra một diện mạo độc đáo làm mê hoặc nhiều người chơi cá cảnh. Cần lưu ý trước rằng các hình thức màu sắc khác nhau đã góp phần rất lớn vào sự phổ biến của Tép đỏ Crystal. Tất cả các hình thức màu sắc đều hấp dẫn trực quan, nhưng trong tổng số cũng đảm bảo rằng việc nhân giống và nuôi Tép ong đỏ không bao giờ nhàm chán.Tuổi thọ trung bình là khoảng một năm rưỡi đến hai năm. Loài này rất yên bình, cư dân thủy cung khác không có gì phải sợ chúng. Bạn có thể dễ dàng giữ chúng cùng với cá không ăn Tép .
  • Chế độ ăn của Tép đỏ: Tép ong đỏ, giống như hầu hết Tép nước ngọt, là loài ăn tạp và sẽ ăn bất kỳ thực phẩm nào chúng có thể tìm thấy trong bể. Hãy nhớ rằng Tép là loài ăn xác thối trong tự nhiên, chúng sẽ ăn bất cứ thứ gì chúng tìm thấy và không quen với nguồn thức ăn không đổi. Do đó, bạn có thể nuôi chúng với rất nhiều thứ . Họ không kén chọn, theo nghĩa này. Tuy nhiên, tốt hơn là cung cấp cho họ lượng thức ăn mà Tép có thể hoàn thành trong vòng hai đến ba giờ. Lý tưởng nhất là không tốt khi cho ăn quá nhiều thức ăn vì thức ăn ngồi có thể gây ô nhiễm nước. Ngoài ra, đừng lo lắng về việc không cho ăn trong một hoặc hai ngày. Điều này là hoàn toàn tốt và nó sẽ không gây hại cho Tép của bạn. Thậm chí, trong một số trường hợp, tốt hơn là không nên cho ăn trong một vài ngày để cho chúng làm sạch hệ thống của chúng và giữ cho điều kiện nước của bạn ở mức tốt nhất.
  • Ví dụ về một số lựa chọn thực phẩm phổ biến: Viên cứng và thức ăn bông tuyết: Một trong những điều tuyệt vời về thực phẩm Bông tuyết là nó không xâm nhập vào chất nền (chỉ thỉnh thoảng hút bụi) và gây ra hiệu ứng phụ như planaria hoặc hydra . Một lợi ích rõ ràng khác là nó sẽ mất thời gian cho Tép ăn nó. Bạn có thể để nó trong đó cho đến khi đi. Nó không thay đổi chất lượng nước. Để ngăn chặn bất kỳ sự lộn xộn tiềm năng, bạn cũng có thể sử dụng các món ăn cho ăn . Chúng sẽ làm giảm đáng kể lượng mảnh vụn thức ăn trong bể. Thật không may, theo như những viên thức ăn, những đứa trẻ nhỏ sẽ không được tiếp cận với chúng. Đó là lý do tại sao bạn cần phải có một cái gì đó cho họ là tốt. Vi khuẩn AE. Đây là thực phẩm bột tốt nhất trên thị trường ngay bây giờ. Rất nhiều người nuôi Tép sử dụng nó. Nó chỉ là quá tốt để không sử dụng nó, đặc biệt là thức ăn cho Tép con. Nó giống như cơ bản là màng sinh học nghiền thành bột trắng mịn. Rắc nó lên trên cùng của bể và nó sẽ nổi xung quanh bể. Lúc đầu, Bacter AE sẽ biến nước của bạn thành mây nhưng đừng lo lắng. Nó sẽ biến mất. Điều tuyệt vời về nó là nó lây lan qua tất cả các ngóc ngách trên mọi bề mặt trong bể. Do đó, nó sẽ làm tăng tỷ lệ sống của em bé vì mọi con Tép con đều có quyền truy cập đầy đủ vào thức ăn.
  • Lá hạnh nhân Ấn Độ , lá ổi, lá sồi, vv: Đây là một nguồn thực phẩm tự nhiên tuyệt vời khác mà người nuôi Tép thường cung cấp. Lá hạnh nhân Ấn Độ bị vi sinh vật xâm chiếm sẽ cung cấp cho Tép của bạn màng sinh học. Lưu ý : Như tôi đã đề cập, trong tự nhiên không có ai cho Tép ăn và phần lớn thức ăn là màng sinh học. Tất nhiên, sau một thời gian những chiếc lá này cũng sẽ bị hỏng và Tép sẽ bắt đầu ăn chúng trong khoảng một tuần. Vì vậy, những chiếc lá là một phần rất lớn trong việc nuôi một bể Tép.
  • Yêu cầu bể Tép ong đỏ: Không cần phải giữ Tép đỏ Crystal trong bể lớn. Tuy nhiên, điều rất quan trọng là giữ Tép Ong trong điều kiện cụ thể. Hãy nhớ rằng loài này khá nhạy cảm và không phản ứng tốt với các giá trị nước xấu. Nó có nghĩa là một bể 10 gallon (40 lít) là một lựa chọn tối ưu đặc biệt nếu bạn chưa quen với sở thích này. Bể càng lớn, bạn càng dễ giữ ổn định so với các thiết lập nhỏ hơn
  • Nếu bạn không thể đáp ứng chính xác các tiêu chí đó, ít nhất là phải nhất quán về chất lượng nước. Rõ ràng, hồ cá phải được chu kỳ đầy đủ và được thiết lập trước khi bất kỳ Tép Crystal nào được giới thiệu . Không thể nhấn mạnh đủ mức độ tinh tế của Tép. Đó là lý do tại sao các thông số nước cực đoan nên tránh.
  • Ngoài ra, rất nhiều nhà lai tạo Tép nhận thấy rằng ngay khi bạn tiếp cận các cấp độ cao của các loài, các thông số nước càng trở nên quan trọng hơn. Lý do cho điều đó là bởi vì đạt được điểm cao có nghĩa là các nhà lai tạo thường sẽ tạo ra con cái từ cùng một dòng di truyền. Do đó, do chăn nuôi quá mức, Tép ong đỏ có thể tinh tế hơn và dễ bị bệnh cũng như thay đổi một chút trong điều kiện nước như đã đề cập trước đây. Vì vậy, bạn cần giữ các thông số nước của mình ở một số mức nhất định và chúng tôi khuyên bạn nên giữ chúng trên đế đệm.
  • Đất nền cho bể Tép ong đỏ: Bạn cần phải có một chất nền đệm. May mắn thay, có rất nhiều chất nền đệm trên thị trường. Nhận một cái tốt nhất mà bạn có thể đủ khả năng tại thời điểm đó. Đây là một số lựa chọn phổ biến cho Tép ong đỏ:

ADA Amazonia đất nước ,
Nhà máy Fluval và Tép Stratum ,
Đất Akadama-bonsai,
Tép đất vua,
Sáng
Một lời giải thích nhanh chóng về chất nền đệm là gì. Chất nền đệm giữ độ pH ở mức ổn định. Có nghĩa là nếu nước của bạn ở độ pH cao hơn, chất đệm sẽ làm giảm nó. Ngoài ra, người nuôi Tép sử dụng chất nền để lọc độ cứng trong bể vì nước nguồn có thể khó hơn một chút so với cần thiết.

Lưu ý 1 : Điều quan trọng là nếu bạn sử dụng chất nền (như ADA Amazonia) thì bạn phải để nó thực sự tốt trước. Nói chung, phải mất khoảng một tháng để nó ngừng lọc amoniac. Điều quan trọng nữa là nếu bạn đang sử dụng chất nền này (để duy trì độ cứng của bạn) thì bạn phải thay nước nhỏ thường xuyên thay vì thể tích lớn hơn để tạo sự ổn định trong bể. Ngoài ra, ADA Amazonia thường giữ độ pH ở khoảng 6,2 – 6,6. Tuy nhiên, nó cũng hoạt động rất tốt cho Mark từ Marks Tép Tanks và Nathan từ Soo Tép Breeders.

Lưu ý 2 : Rob từ Flip Aquatics khuyên dùng chất nền Fluval và Brightwell. Lý do là chúng không đệm chất nền nhiều như các chất nền khác. Chúng thường đệm ngay khoảng 6,8 – 6,7 đôi khi gần hơn với 7 pH. Đó là độ pH mà Tép ong đỏ đỏ và Tép ong đen phát triển mạnh trong bể của mình.

Thông số nước trong bể nuôi Tép ong đỏ:
Như bất kỳ con Tép nào, tinh thể như tính nhất quán, không thay đổi. Giữ độ pH thấp cho những con Tép này là khá quan trọng nếu không bạn có thể không có được sự sinh sản lý tưởng nếu bạn đạt trên bảy. Tép ong đỏ hoặc Tép ong đen không thích nước siêu đệm đó.

Họ không thích 6 pH trừ khi họ quen với nó một thời gian. Trong mọi trường hợp, nó không được khuyến khích. Họ thích 6,6 pH ở mức thấp nhất và 7 pH ở mức cao nhất. Chúng ta cần phải đi đúng trong phạm vi đó, điều này khá dễ để duy trì, thực sự. Cách dễ dàng để duy trì là bằng cách thêm các chất làm sạch như Tép mặn hoặc Tép vua.

Theo TDS, 140 – 160 là đủ tốt.

Lưu ý : một số nhà lai tạo Tép quản lý để có một thuộc địa khỏe mạnh phát triển mạnh ở các thông số thấp hơn hoặc cao hơn. Tuy nhiên, phải mất một thời gian để thích nghi với Tép theo các thông số đó. Nhưng tại sao chúng ta nên chọn một cách khó khăn? Chúng ta không phải tạo ra những trở ngại cho chính mình, để dũng cảm vượt qua chúng. Bên cạnh đó, họ là những người nuôi Tép chuyên nghiệp hoặc tiên tiến và biết họ đang làm gì.

Tương quan giữa chất nền đệm và kH
Một kH cao có nghĩa là một lượng lớn bicarbonate / carbonate trong nước. Đó là một hệ thống đệm. Đất có đặc tính axit, sẽ làm giảm độ pH và giữ nó xung quanh, giả sử là 6,7 pH. Kết quả là, khi đất rửa trôi tính axit của nó, khả năng đệm của nước (được đo bằng kH) sẽ trung hòa tất cả các ion hydro. Và tại một số điểm, khi đất sử dụng toàn bộ nguồn ion hydro, nó sẽ không còn làm giảm độ pH.

Đất có tính axit và khả năng đệm của nước trung hòa độ axit này. Và nếu có quá nhiều hệ thống đệm trong nước, nó sẽ sử dụng hết lượng axit trong chất nền. Cuối cùng, độ pH sẽ không được hạ xuống trong một thời gian dài.

Ví dụ: giả sử nếu tôi có 0 kH trong bể của bạn, chất nền có thể sẽ tồn tại trong hai năm. Nếu bạn có 4 kH, chất nền chỉ có thể tồn tại một năm hoặc một năm rưỡi (các con số là ngẫu nhiên, chỉ để cho bạn thấy nguyên tắc). Bởi vì chất nền chỉ có một lượng khả năng đệm nhất định. Vì vậy, khi bạn thêm kH, nó thực sự sẽ ăn qua chất nền của bạn nhanh hơn rất nhiều so với khả năng đệm. Sau đó, độ pH của bạn sẽ nhanh chóng tăng lên đến thông số bình thường (không đệm, trơ).

Nếu bạn cần một cái gì đó khác, điều đó sẽ giúp làm giảm độ pH của nước, bạn chỉ cần thêm lá lũa hoặc lá hạnh nhân. Tannin được giải phóng bởi lũa thực sự là axit tannic, một loại axit yếu cũng sẽ làm giảm độ pH.

Nước RO trong bể nuôi Tép ong đỏ:
Nếu bạn đang sử dụng nước RO với chất bổ sung hầu hết các lần, độ pH của bạn sẽ dao động quanh mức 7 pH ngay cả khi không có khả năng đệm. Điều đó có nghĩa là Tép Crystal sẽ tiếp tục phát triển mạnh ngay cả sau khi chất nền được sử dụng hết.

Do đó, chắc chắn và rất khuyến khích sử dụng nước RO hoặc nước tinh khiết chỉ vì thực tế là bạn không muốn vượt quá 7 pH. Hãy chắc chắn rằng bạn đang kiểm soát nước mọi lúc.

Nhiệt độ trong bể nuôi Tép ong đỏ:
Trên thực tế, nó hoàn toàn phụ thuộc vào nhiệt độ trong phòng của bạn. Nhiệt độ lý tưởng cho Tép Crystal là 21 – 23 ° C (~ 70 ° F – 74 ° F). Trong hầu hết các trường hợp, đây là nhiệt độ phòng không đổi, đó là lý do tại sao không cần lò sưởi.

Chúng phát triển mạnh ở nhiệt độ đó nên bạn chắc chắn không phải làm nóng bể. Bạn có thể để họ xuống tới 68 và họ cũng sẽ ổn thôi. Vì vậy, đây là một con Tép tầng hầm tuyệt vời.

Tuy nhiên, nếu bạn không thể giữ nhiệt độ đó hoặc có biến động đáng kể, lò sưởi nhiệt có thể ngăn chặn mọi biến động đột ngột về nhiệt độ và giúp mọi thứ ổn định nhất có thể.

pH và nhiệt độ so với vi khuẩn nitrat:
Bạn có thể tự hỏi tại sao tôi đưa nó lên đây. Vấn đề là, như tôi đã đề cập trước đó, bể tép ong nên được xe đạp và xe tăng tốt. Sau khi được thiết lập, dân số của các vi khuẩn này trong một bể cá sẽ tỷ lệ thuận với lượng amoniac hoặc nitrit tương ứng.

Như chúng ta đã biết, Tép Crystal thích độ pH và nhiệt độ tương đối thấp. Đây là phần thú vị.

Độ pH có ảnh hưởng trực tiếp đến vi khuẩn nitrat hóa. Ví dụ, để đạt hiệu quả 100%, bạn cần có độ pH là 8,3. Nếu bạn có pH 7.0, hiệu quả chỉ là 50% và ở mức 6.5 pH chỉ 30% và ở mức 6.0 chỉ 10%. Dưới 6.0, vi khuẩn xâm nhập vào trạng thái ngủ đông và ngừng hoạt động *.

May mắn thay, trong nước axit (pH dưới 7,0) amoniac tự động ion hóa thành amoni, về cơ bản là vô hại. Và vì nitrite sẽ không được sản xuất khi vi khuẩn oxy hóa amoniac ở chế độ ngủ đông, nên việc giảm hiệu quả này không gây nguy hiểm ngay lập tức cho Tép và các dạng sống khác.
Nhiệt độ cũng ảnh hưởng đến tốc độ tăng trưởng của vi khuẩn nitrat hóa. Nó sẽ tối ưu ở nhiệt độ từ 25 đến 30C / 77 và 86F. Ở nhiệt độ 18C / 64F, nó sẽ là 50%. Ở cả 0C / 32F (đóng băng) và 100C / 212F (sôi) vi khuẩn chết . ( Kmuda, Tuyên ngôn về Vi khuẩn và Lọc hồ cá, Phần 1 và 2, trang web OscarFish)

Như chúng ta có thể thấy, hệ sinh thái trong bể nuôi Tép Crystal rất mong manh do hoạt động thấp của vi khuẩn có lợi. Do đó, nó cho chúng ta thêm một lý do để theo dõi các thông số nước rất chặt chẽ.

Lọc trong bể nuôi Tép ong đỏ:
Crystal Red Tép và Crystal Black Tép thích nước mềm và có tính axit. Nước sạch cũng là điều bắt buộc như với tất cả các loại Tép khác. Họ không thực sự đòi hỏi nhiều dòng chảy. Bạn có thể có các bộ lọc bọt biển thông thường và tất cả chúng sẽ phát triển mạnh với chúng.

Rất nhiều nhà lai tạo Tép rất khuyến khích sử dụng bộ lọc bọt biển cho Tép ong đỏ vì chúng tạo ra dòng nước nhẹ nhàng và không thể hút Tép con nhỏ.

Cây trong bể nuôi Tép ong đỏ:
Họ không bắt buộc nhưng rất hoan nghênh. Những cây như rau diếp hoặc rêu có thể giúp ích rất nhiều cho bể nuôi Tép. CO2 là một NO lớn trong bể nuôi Tép ong!

Rau diếp .
Loài cây này có bộ rễ rất dài, cung cấp khá nhiều diện tích bề mặt cho Tép ăn cỏ.

Một lợi ích khác của loại cây này là nó là một chất hấp thụ nitrat khá tốt. Xà lách nước sẽ giảm và trong một số trường hợp thậm chí loại bỏ tất cả nitrat trong bể. Mẹo : Duckweed cũng là một lựa chọn tốt. Vấn đề là phao có xu hướng là một trong những cách tốt nhất để giữ nitrat xuống.

Rêu
Nhà máy này là tuyệt vời trong tất cả các thông số .

Rotala rotundifolia (lùn rotala)
Điểm hay của loại cây này là nó thường phát triển cao bằng bể mà bạn đặt nó vào. Bạn không cần phải đi vào đó và cắt tỉa nó một loạt lần hoặc cắt nó ra. Khi nó đạt đến đỉnh của nước, phần lớn thời gian ngừng phát triển và bắn ra một mầm khác (thay vì tiếp tục phát triển và quá đông bể). So với một số loại cây khác nếu bạn để chúng phát triển quá mức, bạn sẽ có rễ ở khắp mọi nơi. Vì vậy, khi đến lúc phải nhổ cây đó ra thì nó trở thành một cơn ác mộng.

Gỗ lũa trong bể nuôi Tép ong đỏ
Một bổ sung tuyệt vời cho bể Tép Crystal. Có nhiều lựa chọn trên thị trường nhưng một trong những lựa chọn tốt nhất là lũa Malaysia. Lý do người nuôi Tép thích nó:

Nó chìm ngay lập tức.
Nó không lọc bất cứ thứ gì độc hại.
Gỗ lũa Malaysia là một lựa chọn an toàn cho phần lớn thời gian.
Nó cung cấp những nơi ẩn náu.
Đỉa tannin tốt cho nước.
Tảo và màng sinh học có thể phát triển trên đó, làm cho nó trở thành một phần thiết yếu của bể sinh sản.
Nuôi Tép ong đỏ:
Trước hết, bạn cần có một tỷ lệ nam và nữ tốt .

Như với tất cả các con Tép, có thể rất khó để nói sự khác biệt giữa con đực và con cái ở giai đoạn con non. Một khi con cái đến tuổi trưởng thành, bạn có thể dễ dàng nhận ra sự khác biệt giữa chúng. Con cái rất dễ nhận biết vì chúng lớn hơn và cũng có phần dưới cong. Yên của Tép cái có thể hầu như không thể nhìn thấy do màu sắc.

Phải mất Tép ong lâu hơn một chút để đạt đến độ chín tình dục, nói chung, khoảng 4 – 4,5 tháng. Có lẽ bởi vì họ thích nhiệt độ hơi lạnh. Với kích thước chỉ hơn hai centimet, Tép đã sẵn sàng sinh sản trong bể của bạn.

Tép ong là những nhà lai tạo bậc cao giống như Tép Cherry có nghĩa là con cái mang trứng nở thành phiên bản thu nhỏ của con trưởng thành. Về mặt lý thuyết, ở nhiệt độ cao hơn, con cái có thể giải phóng tới 30 con Tép phát triển đầy đủ cứ sau 5 đến 6 tuần. Thật không may, nhiệt độ cao hơn sẽ làm tăng sự trao đổi chất của họ và rút ngắn tuổi thọ của họ.

Nhiệt độ nước cao kéo dài dẫn đến tỷ lệ tử vong ở tuổi trưởng thành và trưởng thành cao hơn và khả năng sống sót của trứng ít hơn. Nước ấm hơn sẽ đưa động vật không xương sống đến tuổi trưởng thành sớm hơn nhưng với kích thước cơ thể nhỏ hơn nước lạnh.

Với việc giữ nhiệt độ dưới 74, bạn sẽ giảm nguy cơ nhiễm vi khuẩn và bạn đang cho phép con Tép của bạn sống lâu hơn, hạnh phúc hơn mà không bị căng thẳng về việc sinh sản mọi lúc.

Tép ong đỏ và đen
Họ có hoa văn đỏ / đen và trắng từ vài ngày đầu tiên. Tuy nhiên, việc phân loại con cái không thể được thực hiện cho đến khi chúng phát triển hơn một chút. Bạn sẽ thấy màu sắc ở Tép con nhưng không có các tính năng và mô hình chi tiết, có thể phân biệt giữa các lớp.

Như với Tép Cherry nếu bạn đưa một con Tép cấp cao hơn vào thuộc địa với một vài con Tép cấp thấp hơn, bạn sẽ có thể tăng cấp Tép của mình trong tương lai.

Lai chéo và tôi ăn thịt
Có thể giữ Tép ong đỏ và đen với Tép Neocaridina mà không có bất kỳ rủi ro lai tạo nào.

Tép ong có thể lai với Tép Caridina khác, vì vậy chúng tôi khuyên bạn không nên nuôi chúng với hầu hết các loại Caridina trong cùng một bể. Chúng tương thích với Tép Amano hoặc bộ lọc tre .

Thật không may, có một cách phổ biến là nhân giống Tép ong với ong vàng (Tép trắng như tuyết) để tăng lên mô hình cấp tổng thể của Tép bằng cách giới thiệu thêm một gen trắng.

Thực hành này không nên được khuyến khích. Đó là một cắt ngắn nổi tiếng để có được Tép mẫu cao cấp. Lý do tại sao nhiều người nuôi Tép không ủng hộ nó vì thế hệ tiếp theo của Tép có thể có màu sắc lạ. Do đó, khách hàng hiểu rằng họ có một nửa giống và cảm thấy bị lừa.

Hãy nhớ rằng, nếu bạn lai giống Tép ong đỏ và đen, trong một vài thế hệ của nó sẽ dẫn đến một màu nâu xuất hiện màu đỏ hoặc đen. Sau đó, bạn sẽ phải lai giống cho nhiều thế hệ để có được màu đỏ hoặc màu đen đó ra khỏi nó.

Bạn có thể đọc thêm về Tép Culling. Chọn lọc giống ngay tại đây.

Phần kết luận
Theo tôi, Tép ong đỏ và đen là một trong những loại Tép lùn đẹp nhất được chúng ta biết đến. Chúng là Tép cực kỳ phổ biến trong sở thích này. Những con Tép này có tiếng là một giống dễ vỡ và khó khăn. Đó là lý do tại sao chúng không phải là Tép mới bắt đầu. Tuy nhiên, nó trở nên khá dễ dàng một khi nó được tìm ra.