Tìm hiểu về dòng cây thủy sinh Bucep Ghost loại cây thủy sinh đắt đỏ bậc nhất hiện nay

Bucep là một trong những dòng cây thủy sinh có nguồn gốc xuất xứ từ Indonesia, được người dân nơi đây khai thác và cung ứng ra thị trường trong và ngoài nước. Bucep được chia thành rất nhiều chủng loại đa dạng khác nhau.

Bucep là một trong những dòng cây thủy sinh có nguồn gốc xuất xứ từ Indonesia, được người dân nơi đây khai thác và cung ứng ra thị trường trong và ngoài nước. Bucep được chia thành rất nhiều chủng loại đa dạng khác nhau, trong đó có một dòng có một cái tên khá ma mị “Bucep Ghost” về cơ bản khi dòng cây thủy sinh này được khai thác bên ngoài tự nhiên thì chúng cũng không khác gì các dòng bucep khác, chúng có màu xanh, lá dài.

Ngay sau khi người Indonesia tìm thấy dòng cây thủy sinh này họ đã thử cho trồng ở dưới môi trường nước họ đã vô cùng ngạc nhiên khi thấy những chiếc lá của chúng có một màu sắc rất khác lạ, đó là một màu tím than điểm lên trên những chiếc lá là những hạt kim xa lấp lánh, từ đó cái tên Bucep Ghost cũng được gắn liền với cái tên ma mị này.

Biết được đây là dòng cây thủy sinh mang lại giá trị cao cho người chơi thủy sinh, người dân nơi đây đã da diết tìm và khai thác để cung ứng ra thị trường trong và ngoài nước, mãi cho tới tận ngày nay thì dòng cây này không còn trong ngoài tự nhiên nữa, mà chúng chỉ còn xuất hiện trong các hồ thủy sinh của người chơi.

 

Đặc điểm và một vài thông số nuôi trồng của dòng cây thủy sinh Bucep Ghost:

 1. Những chiếc là nước có màu tím than đậm.
 2. Form lá dài, phần đầu của lá nhăn.
 3. Là dòng cây thủy sinh khá khỏe.
 4. Sống ở môi trường nước có nhiệt độ mát tối ưu nhất là 25-28 độ C.
 5. Chế độ dinh dưỡng trung bình (yếu tố cần gồm khoáng, sắt, nền ada).
 6. Thuộc dòng cây thủy sinh có nhu cầu ánh sáng mạnh, do vậy để cây căng lên màu đẹp bạn nên dùng những loại đèn có ánh sáng 6500k trở về
 7. PH: Luôn đảm bảo ở mức 6-7
 8. TDS: tối ưu ở mức 120-250

Một vài lưu ý khi trồng loại cây thủy sinh cao cấp Bucep Ghost:

 • Sử dụng khoáng bột nên hòa tan trước khi trâm vào hồ, không rắc trực tiếp khoáng bột vào hồ, vì khoáng khá nóng dễ dẫn tới tình trạng lủng lá, rụng lá…
 • Không nên di dời cây quá nhiều vị trí bên trong hồ, vì cây cần sự ổn định để phát triển một cách tối đa.
 • Có thể trồng trên giá thể như đá, lũa (nếu dúi nền hãy đảm bảo rằng dinh dưỡng trong hồ của bạn đang ở mức ổn định tránh tình trạng sốc dưỡng).
 • Khi gặp hiện tượng lá rụng, lá cây xuống màu, hãy nhanh chóng kiểm tra lại thông số PH (ph chuẩn 6-7).

Gía trị của dòng cây thủy sinh Bucep Ghost: Do dòng cây này không còn khai thác ngoài tự nhiên được nữa nên chúng có giá trị khá cao, mức giá tùy thuộc vào thoải thuận giữa người mua và người bán. Ngoài ra giá thành còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như Form lá, thân dài hay ngắn, 1 thân có bao nhiêu ngọn… Mức giá 1 ngọn Bucep Ghost 7-10cm hiện nay ước chừng 3-4 triệu đồng.