Tìm hiểu về một số loại cây thủy sinh dễ trồng không cần co2

Bạn là người mới bắt đầu tìm hiểu về thủy sinh và lại có niềm đam mê mãnh liệt với nó nhưng lại không biết bắt đầu tìm hiểu và nên trồng những cây thủy sinh gì?

Tìm hiểu về một số loại cây thủy sinh dễ trồng không cần co2:
Bạn là người mới bắt đầu tìm hiểu về thủy sinh và lại có niềm đam mê mãnh liệt với nó nhưng lại không biết bắt đầu tìm hiểu và nên trồng những cây thủy sinh gì để vừa có kinh nghiệm lại không sợ gặp dủi do khi mua phải những cây thủy sinh mắc tiền trong khi kinh nghiệm chưa có dễ hao mòn kinh phí.

Ở bài viết này Shopthuysinh.com sẽ gợi ý giúp bạn một vài loại cây thủy sinh dễ trồng mà độ thẩm mỹ lại không kém gì các loại cây thủy sinh cao cấp nhé.

Một số loại cây thủy sinh dễ trồng:

Đối với những cây thủy sinh dễ trồng thì những điều kiện cơ bản để giúp chúng ta lựa chọn đó là cây cần ít dinh dưỡng, phù hợp với nhiều điều kiện môi trường nước khác nhau, mật độ ánh sáng và khí co2 không cần nhiều.

Các loài rong, rêu, bèo được xếp vào top những cây thủy sinh dễ trồng bởi chúng được xếp vào những loài cây không bám rễ điển hình như một số loài cây như sau (cây rong la hán xanh, ngô công thảo, hồng liễu, vảy ốc xanh, vảy ốc đỏ, la hán đỏ, hẹ nước…) Những loài cây rong thủy sinh này đều dễ thích nghi với môi trường nước, tuy nhiên để chúng phát triển tốt và mạnh mẽ bạn cung đừng quên cung cấp ánh sáng cho chúng và đảm bảo nhiệt độ cho chúng ở mức 25-28 độ C.

Cây thủy sinh dễ trồng tiếp theo đó chính là một số loại cây ráy, ráy lá to và ráy lá nhỏ được xếp vào những cây dễ trồng và phát triển nhanh, chúng không cần phân nền vẫn có thể phát triển mạnh mẽ. Ráy thường được cột vào 1 viên đá hoặc 1 khúc gỗ lũa để giúp chúng chìm trong nước, vì có tán lá to nên cây ráy thủy sinh thường được trang trí làm thành những bụi cây trong bể thủy sinh nhìn rất ấn tượng.

Nằm trong top những cây thủy sinh dễ trồng tiếp theo đó chính là cây dương xỉ, cây dương xỉ cũng giống như cây ráy chúng không sống không cần đất nền, mật độ ánh sáng yếu, chủ yếu là nhiệt độ, đối với loại cây này bạn chỉ cần cung cấp nguồn nước có nhiệt độ thấp và ổn định, nếu có máy bơm tạo dòng chảy cho nước thì càng tốt. Vị trí đặt trong hồ thường được trang trí nằm ở trong các hốc cây lũa thủy sinh, đối với cây thủy sinh dương xỉ này rễ của chúng không bám nên khi bạn trồng cần phải dùng dây cước cột chúng vào một khúc gỗ để giúp chúng chìm dưới mặt nước.

Cây thủy sinh Tiêu Thảo thuộc những cây thủy sinh dễ trồng, vị trí trong hồ thường đặt làm tiền cảnh, chúng cũng không cần phân nền, bạn có thể cắm cây Tiêu Thảo thành từng búi dưới nền cát.

Cây thủy sinh cỏ thìa, cũng như các cây thủy sinh ở trên đây loài cây thủy sinh này cũng không cần tới đất nền và mật độ ánh sáng cũng như co2 không quá cao, bạn có thể trồng cây cỏ thìa này dưới nền cát trong hồ thủy sinh thành từng bụi nhỏ. Cây thủy sinh cỏ thìa được xếp vào những cây thủy sinh dễ trồng mà lại đẹp thu hút người chơi bởi những cánh lá mỏng manh của chúng giống như những lá cỏ bên ngoài đồng ruộng.

Như vậy trên đây mình đã giúp bạn tìm hiểu về một số loài cây thủy sinh dễ trồng, với bài viết này hy vọng bạn mới chơi sẽ chọn lựa cho mình được một vài loài cây ưng ý để bắt đầu niềm đam mê nhé.